We are transitioning over to a new forum platform. Please post new issues there. Existing threads will be dealt with here unless you choose to move them over. Visit the new forum

Forum

Thread tagged as: Problem, Error

Hard water là gì và ảnh hưởng của nó đối với đời sống con người

Hard water là gì và ảnh hưởng của nó đối với đời sống con người? Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé! Hard water là gì? Chắc hẳn nhiều người cũng đang muốn có câu trả lời cho câu hỏi này khi tìm hiểu về máy lọc nước. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé. Hard water hay còn gọi là nước và nước được mô tả là "cứng" có hàm lượng khoáng chất hòa tan cao, đặc biệt là canxi và magiê. Nước cứng không phải là một nguy cơ có hại đến sức khỏe, nhưng là một mối phiền toái vì tích tụ khoáng chất trên đồ đạc và làm giảm hiệu suất tẩy rửa.

Nguồn khoáng chất cứng trong nước uống

Nước là một dung môi tốt và dễ dàng tạo ra các tạp chất. Nuoc tinh khiet - không vị, không màu và không mùi - thường được gọi là dung môi phổ quát.

Khi nước được kết hợp với carbon dioxide để tạo thành axit cacbonic yếu, một kết quả dung môi tốt hơn nữa. Khi nước di chuyển qua đất và đá, nó hòa tan một lượng rất nhỏ khoáng chất và giữ chúng trong dung dịch.

Canxi và magiê hòa tan trong nước là hai khoáng chất phổ biến nhất khiến nước trở nên "cứng". Mức độ cứng trở nên lớn hơn khi hàm lượng canxi và magiê tăng lên và liên quan đến nồng độ các cation đa hóa hòa tan trong nước.

Chỉ định của nước cứng

Nước cứng cản trở hầu hết mọi công việc làm sạch từ giặt giũ và rửa chén để tắm rửa và vệ sinh cá nhân. Quần áo được giặt bằng nước cứng có thể gây ngứa ngáy và khó chịu cho người sử dụng. Các món ăn xuất hiện cặn. Ngoài ra chúng còn để lại dấu vết trên cửa kính, vách tắm, bồn tắm, bồn rửa, vòi nước, vv. Tóc khi gội đầu trong nước cứng có thể cảm thấy dính và trông bạc màu. Nước cứng có trong nước Nước cứng có trong nước

Đối phó với vấn đề nước cứng trong nhà có thể là một mối phiền toái. Lượng khoáng chất cứng trong nước ảnh hưởng đến lượng xà phòng và chất tẩy rửa cần thiết để làm sạch. Xà phòng được sử dụng trong nước cứng kết hợp với các khoáng chất để tạo thành một chất curd xà phòng dính. Một số chất tẩy rửa tổng hợp ít hiệu quả hơn trong nước cứng vì thành phần hoạt tính bị khử hoạt tính một phần bởi độ cứng, mặc dù nó vẫn bị hòa tan.

Tắm bằng xà phòng trong nước cứng để lại một lớp màng dính dính trên da. Bộ phim có thể ngăn chặn loại bỏ đất và vi khuẩn. Xà phòng sữa đông cản trở sự trở lại của da đối với tình trạng hơi axit bình thường, và có thể dẫn đến kích ứng. Xà phòng sữa đông trên tóc có thể làm cho tóc trở nên rối và khó chải hơn.

Bạn có thể truy cập liên kết https://band.us/band/75098086 để tìm hiểu thêm về các kiến thức bổ ích nhất về máy lọc nước.

Khi giặt quần áo bằng nước cứng, xà phòng sữa rửa trong vải trong khi giặt để làm cho vải cứng và thô ráp. Việc loại bỏ đất không hoàn toàn khỏi đồ giặt gây ra hiện tượng xám trắng của vải trắng và mất độ sáng về màu sắc. Mùi chua có thể phát triển trong quần áo. Rửa liên tục trong nước cứng có thể làm giảm tuổi thọ của quần áo.

Nước cứng cũng góp phần vào hoạt động kém hiệu quả và tốn kém của các thiết bị sử dụng nước. Nước cứng nóng tạo thành một quy mô các khoáng chất canxi và magiê có thể góp phần vào hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng năng suất của các thiết bị sử dụng nước. Ống có thể bị tắc và làm giảm lưu lượng nước và bạn cần phải thay ống khi cần thiết.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nước cứng không phải là mối nguy hiểm cho sức khỏe. Trên thực tế, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia) nói rằng nước uống cứng thường đóng góp một lượng nhỏ vào tổng nhu cầu canxi và magiê của con người.

Họ tiếp tục nói rằng trong một số trường hợp, tỉ lệ canxi hòa tan và magiê là rất cao, nước có thể là một đóng góp chính của canxi và magiê vào chế độ ăn uống. Nếu bạn có chất sắt, mangan, hoặc một vấn đề về độ cứng bạn có thể muốn kiểm tra mức độ asen trong nước của bạn .

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu độ cứng của nước và tử vong do bệnh tim mạch. Các nghiên cứu như vậy đã được "nghiên cứu dịch tễ học," là nghiên cứu mối quan hệ thống kê.

Trong khi một số nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa nước cứng và tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn, các nghiên cứu khác không cho thấy mối tương quan. Hội đồng nghiên cứu quốc gia nói rằng kết quả tại thời điểm này là không thuyết phục và khuyến cáo rằng các nghiên cứu khác nên được tiến hành để cho ra một kết quả chính xác hơn.

Kiểm tra nước

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nước đô thị, nhà cung cấp nước có thể cho bạn biết mức độ cứng của nước họ cung cấp. Nếu bạn có nguồn cung cấp nước riêng, bạn có thể kiểm tra độ cứng của nước. Hầu hết các phòng thí nghiệm đều có dịch vụ kiểm tra nước với một khoản phí nhất định. Kiểm tra chất lượng nước bằng bút đo TDS Kiểm tra chất lượng nước bằng bút đo TDS

Ngoài ra, nhiều công ty bán thiết bị xử lý nước cung cấp kiểm tra độ cứng. Khi sử dụng các thử nghiệm nước này, chắc chắn rằng bạn hiểu bản chất của thử nghiệm, điều kiện nước được đo lường và ý nghĩa của kết quả thử nghiệm.

Bạn chỉ có thể ước tính gần đúng độ cứng của nước nếu không có sự trợ giúp của các thiết bị thử nghiệm bên ngoài hoặc bộ dụng cụ thử nghiệm chuyên nghiệp. Bộ dụng cụ kiểm tra độ cứng của nước có sẵn để mua thông qua các công ty cung cấp nước thử nghiệm và có một số bộ dụng cụ xét nghiệm nước DIY một cách tốt nhất. Nếu cần đo chính xác hơn, hãy liên hệ với phòng thử thí nghiệm của thành phố hoặc tư nhân.

Vậy là bài viết Hard water là gì và ảnh hưởng của nó đối với đời sống con người được chia sẽ từ https://slides.com/maylocnuoctd, nếu bạn có ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Barry Allen

Barry Allen 0 points

  • 1 year ago
Drew McLellan

Drew McLellan 2638 points
Perch Support

What information do you have on the URL at that point?